Làm giàu với nghề nuôi cá rô đồng

Vệ sinh khâu chế biến thức ăn cho cá rô đồng

Cá rô đồng là loài cá phàm ăn và dễ ăn. Khi ăn chúng thường kéo nhau cả bầy đàn đông đảo từ vài chục con đến cả trăm con lùng sục khắp mọi nơi để tìm mồi cả ngày lẫn đêm, trừ những lúc thờitiết quá khắc nghiệt như mưa bão, giá rét. Ban ngày đi câu cá rô đồng đã thú, mà ban đêm thả cần câu cắm hay đặt lờ, đặt lọp cũng có thể gặp may đầy giỏ mang về.

Nhờ siêng đi tìm mồi như vậy nên quanh năm vào mùa nào cá rô đồng cũng có thân hình mập béo, nhất là vào mùa mưa ruộng đồng ngập nước, thức ăn thừa mứa.

Trong đời sống hoang dã bên ngoài, cá rô đồng biết ăn tạp. Thức ăn của chúng không những chỉ có nguồn gốc động vật, mà cả thực vật nữa. Có điều, với thức ăn có nguồn gốc động vật giống cá này tỏ ra khoái khẩu hơn, ăn nhiều hơn.

Làm giàu với nghề nuôi cá rô đồng
Làm giàu với nghề nuôi cá rô đồng

Thức ăn nuôi cá nói chung, và cá rô đồng nói riêng, ngoài yêu cầu phải đạt đầy đủ chất dinh dưỡng, còn phải sạch sẽ trong khâu chế biến.

Vì rằng thức ăn có vai trò rất quan trọng trong việc nuôi sống vật nuôi. Nó cũng như môi trường nước trong ao hồ vậy.

Nếu thức ăn vừa bổ dưỡng vừa tinh khiết thì giúp nuôi sống cũng như thúc đẩy vật nuôi sinhtrưởng, phát triển tốt. Ngược lại, nếu thức ăn đã quá cũ, ôi mốc, bốc mùi thiu thối thì chẳng những (tã mất hết chất bổ dưỡng mà còn gây mầm độc hại cho vật nuôi, giết chết vật nuôi; có thể giết chết sạch cả ao cá chỉ trong một sớm một chiều.

Vì vậy, trước khi chế biến thức ăn nuôi cá, ta cần kiểm tra kỹ các nguyên liệu xem chất lượng tốt xấu ra sao:

Chỉ chọn những sản phẩm có chất lượng tốt như cám gạo phải là thứ mới xay, bắp khoai không bị ẩm mốc, sâu mọt.

Loại bỏ các sản phẩm quá cũ đã ôi mốc, có sâu mọt, vón cục, bốc mùi thiu thối…

Rau xanh phải chọn thứ tươi non, không sâu rầy, không lẫn lộn các tạp chất, nhất là không bị nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Tuy vậy, vẫn cần phải rửa rau thật sạch nhiều lần trước khi chế biến.

Có khe khắt với chính mình trong việc giữ vệ sinh sản phẩm trong khâu chế biến kỹ như vậy, cá nuôi mới sống sởn sơ, chóng lớn vì có sức đề kháng cao.

♥♥♥ ⇒⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT NUÔI TÔM THẺ CHÂN TRẮNG  để vững tin hơn trên con đường chăn nuôi tôm của mình thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây