Phân biệt cá dứa thật và giả

3 cách phân biệt khô cá dứa thật giả chính xác

Trong những năm qua khô cá dứa một nắng trở thành món đặc sản được rất nhiều bà con kiều bào yêu thích và gần như mặc định là món hàng xách tay không thể thiếu.

Chính vì vậy khô cá dứa một nắng trở thành đối tượng để nhiều gian thương tích cực làm giả bán ra thị trường thu lời bất chính.

Nếu bà con đang có nhu cầu mua cá dứa một nắng thì những thông tin sau đây chắc chắn rất hữu ích giúp tránh mua phải hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng, rước bực vào mình.

3 Đặc điểm phân biệt khô cá dứa một nắng thật giả

Phân biệt cá dứa thật và giả
Phân biệt cá dứa thật và giả

1. Phần lưng cá dứa thật: có 2 đường chỉ màu đen mờ 2 bên chạy dọc từ đầu đến đuôi cá, và sẽ mờ dần từ đầu đến đuôi. Cá nhỏ đường chỉ sẽ mờ và càng lớn càng đậm hơn.

2. Phần xương sống cá dứa thật: khe hở giữa các đốt xương nhỏ, rờ tay vào sẽ có cảm giác mịn chứ không thô như cá dứa giả.

3. Phần vây và đuôi cá dứa thật: thon dài mượt có màu ánh hồng, cá dứa giả có vây và đuôi cong, cứng, thô hơn.

Ngoài các đặc điểm nhận dạng trên để có thể mua được những con khô cá dứa một nắng chất lượng nhất bà con nên tìm đến trực tiếp các cửa hàng uy tín tại Sài Gòn để sờ tận tay kiểm chứng tận mắt. Một số tên tuổi nổi tiếng từ xưa bà con có thể tham khảo google: cá dứa Long Hòa, cá dứa Cô Ba, Thắng Cá Dứa, hải sản Hồng Phát…

Chúc bà con sớm mua được cho mình những con khô cá dứa một nắng ưng ý nhất cho bữa cơm gia đình mình nhé.

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây