Hươu sao giống

Làm giàu từ cỏ và lá cây với nghề chăn nuôi hươu

Đối với những bà con ở miệt vườn nông nghiệp thì cứ ra ngõ là thấy cỏ, xuống đường là thấy rau, còn vào sâu sâu là thấy lá. Vậy có bao giờ bà con nghĩ sẽ biến những thứ bỏ đi tự nhiên này thành thành nguồn thu kinh tế cho gia đình mình chưa?

Cái bà con cần ở đây là một công cụ để biến cỏ, rau, lá cây… thành tiền và nó chính là những con hươu giống.

Đặc tính hươu sao là động vật rừng nên rất dễ nuôi, gần như không gặp phải bệnh tật gì trong quá trình sinh trưởng. Điều quan trọng là con vật này ăn tạp và thức ăn của nó luôn có sẵn trong tự nhiên, hầu hết các loại cỏ, các loại rau và các loại lá cây đều là món ăn mỗi ngày của hươu, đặc biệt hươu thích ăn lá mít, trái mít băm, rau muống và cỏ voi, cỏ trai.

Một vài hình ảnh về loài hươu sao bà con có thể tham khảo

Nó ăn cỏ quanh năm như thế nên gần như bà con chỉ phải bỏ công ra chăm sóc chờ đến ngày thu hoạch nhung mỗi năm chứ không tốn thêm một loại chi phí nào khác, hoặc bà con cũng có thể bán thịt với giá cao vì đây là loại đặc sản thú rừng rất được ưu chuộng ở các nơi thành thị.

Nhung hươu hiện nay trên thị trường có giá rất cao nhất là các tỉnh phía Nam bà con có thể thao khảo trên các phương tiện thông tin đại chúng, đại khái nếu có khách đến cắt tại trang trại thường bà con bán được với giá 20 – 25 triệu 1 kg, còn nếu không có khách bắt buộc phải cắt xuống bảo quản bà con bán được với giá 15-17 triệu 1 kg.

Như vậy chỉ cần chăm chỉ bỏ công bỏ sức, mỗi năm bà con sẽ hưởng trọn cặp nhung có trọng lượng từ 4-8 lạng, tức khoảng hơn 10 triệu đồng trên 1 con hươu giống. Vậy nếu gây được đàn giống 30 con trở lên thì việc phát triển kinh tế của bà con coi như đã rất ổn định và thành công.

Còn chần chừ gì nữa hãy bắt tay ngay vào việc xây dựng chuồng trại và sắm cho mình những “công cụ” để “biến cỏ và lá cây thành tiền” nhé. Và đặc biệt hãy liên hệ với trang trại Hoàng Gia để mua cho mình những con hươu giống chất lượng nhất.

Chúc bà con thành công với con đường của mình.

⇒ Nếu bạn cần sách về chăn nuôi hươu sao thì ấn tải về bên dưới nhé, chúc thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây