Làm giàu với nghề nuôi cá sấu

Thị trường tiêu thụ cá sấu hiện nay ở Việt Nam và Thế Giới

Hiện nay trên thị trường thế giới da cá sấu vẫn là một nguồn hàng quý hiếm và có giá trị kinh tế cao (giá bán 1 kg da cá sấu trên thị trường biến động trong phạm vi từ 600-700 USD, 4,5 USD/cm chiều ngang, 25 USD/lkg thịt). Các nước có nhu cầu lớn là Nga, Pháp, Ý, Nhật, Liên bang Đức, v.v… Muốn thoả mãn nhu cầu của cộng đồng, mỗi năm cần có trên 2 triệu tấm da loại từ 3 – 4 năm tuổi. Song trong thực tế, kể cả số cá sấu tự nhiên và nuôi nhân tạo vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của con người. Các nước có khả năng xuất khẩu da cá sấu nhiều như: Papua New Ghinea, Mỹ, Thái Lan, Zimbabwe, Nam Phi, Cuba, mỗi năm cũng chỉ đạt từ 30.000 – 40.000 bộ (Nguyễn Quốc Thắng và v.v, 1996).

Phương pháp nuôi cá sấu
Phương pháp nuôi cá sấu

Việt Nam đã có nhiều địa phương xây dựng trại nuôi nhằm mục đích kinh doanh da, thịt, dịch vụ du lịch và xuất khẩu, số lượng hiện tại theo thống kê của Tổng cục Lâm nghiệp 5/2010riêng phía Nam đã có 22 tỉnh xây dựng 1076 cơ sở nuôi đạt559.795con.

Phía Bắc cũng nhiều cơ sở nuôi ở Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Sơn Tây, và Hà Nam v.v. số lượng đầu con lên trên 10.000 cá thể.

Trong thực tế công việc tiêu thụ sản phẩm của chúng ta chủ yếu mới bán cho các nhà hàng nội địa làm thực phẩm và bán ra nước ngoài một số theo đường tiểu ngạch. Tuy đã có giấy phép xuất khẩu nhưng công việc thực hiện còn nhiều khó khăn.

Số cơ sở thuộc da cá sấu trong nước còn ít và chất lượng da thuộc chưa cao vì thể chưa khai thác được thế mạnh xuất khẩu trên thị trường thế giới.

♥♥♥ ⇒⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT NUÔI CÁ SÂU  để vững tin hơn trong quá trình chăn nuôi của mình thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây