nhung hươu yên ngựa

Kỹ thuật sấy khô nhung hươu hoặc nhung nai

Nhung hươu khi thu hoạch chứa rất nhiều máu. Vì thế sau khi cắt nếu không sấy, nhung dễ bị thối, kém phẩm chất hoặc hỏng. Tốt nhất là sấy ngay, chậm nhất là sau hai giờ. Khi sấy, nhung hươu bị mất nước, nên sấy làm sao không làm cho hình dạng bên ngoài của nhung thay đổi, vẫn giữ nguyên được lớp lông trên nhung. Việc sấy nhung hươu tốt sẽ bảo quản được lâu và tạo khả năng tích lũy trong nhung những chất có hoạt tính sinh học. Ngoài ra, xử lý nhung hươu đúng kỹ thuật sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phân giải prôtêin, lipit và gluxít để tạo và tích luỹ những liên kết có hoạt tính cao, làm tăng giá trị dược lý của nhung.

nhung hươu tươi

Hiện nay ở từng địa phương, từng dân tộc có nhiều cách sấy khô nhung khác nhau như sấy bằng gạo rang: Nghệ An, Hà Tĩnh. Cao Bằng sấy bằng gạo rang nóng: ủ nhung vào gạo rang nóng nhiều lần; khi gạo đã nguội, tiếp tục rang lại. Cách này khá tốt vì nhiệt độ vừa phải, đều ít khi làm hỏng nhung.

Sấy bằng than: Bắc Cạn dùng loại cỏ lá dài, sắc (cỏ hươu thường ăn) quấn chặt quanh nhung, rồi treo vào giữa hai bếp than với khoảng cách vừa đu để sấy nóng nhung dần dần.

Phương pháp chần bằng nước sôi: ở Trung Quốc và Liên Xô (cũ) người ta áp dung phương pháp trần nước sôi còn gọi là luyện nhung trước khi sấy. Phương pháp này có thể cho phép tiến hành cùng một lúc nhiều cặp nhung. Tuy đòi hỏi thời gian lâu hơn nhưng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Chế biến nhung thành hàng hóa:

1.  Chế biến rượu bổ sâm nhung. Đây không chỉ là loại thuốc bổ được ưa chuộng đối với mọi tầng lớp trong xã hội từ xưa đến nay mà còn là mặt hàng xuất khẩu có giá trị, miễn là chúng ta phải đảm bảo chất lượng bằng các kỹ thuật tinh chế cao.

2.  Sản xuất Pantocrin dưới dạng nước, dạng viên, viên nén hoặc bột.

– Bột nhung hươu New Zealand

– Dịch chiết cao cấp nhung hươu

⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HƯƠU SAO thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây