hươu sao

Phương pháp tiếp cận cắt nhung hươu

Hươu nuôi là động vật bán hoang dã. Tuy đã được nuôi dưỡng nhưng tập quán sống của nó rất khác với những gia súc khác. Đặc biệt, người rất khó tiếp cận, điều này đã gây khó khăn lớn cho quản lý, điều trị bệnh và thu hoạch nhung. Trong trại nuôi hươu, có thể tập luyện thành công, có thể gọi hươu đến, có thể vuốt ve. Có con chấp thuận cho cả người nuôi cưỡi lên lưng mà không hề sợ hãi. Nhưng với đa số hươu, có thể đến gần nhưng không sờ chúng được. Khi sờ tay hươu lập tức hoảng sợ chồm nhảy thốc lên.

hươu sao

Nói tóm lại, hươu nuôi vẫn còn tính dã sinh khó tiếp cận, luôn luôn ở trạng thái cảnh giác, đến gần là lập tức chồm chạy. Có một số hươu tính tình hung dữ, khi gặp người là lập tức chủ động tấn công.

Trong thời kỳ hươu mẹ đẻ, nuôi con bú hoặc thời kỳ hươu đực phối giống, để bảo vệ hươu con hoặc tranh giành đối tượng phối giống hươu trở nên hung dữ, nếu cố ý tiếp cận sẽ dễ bị tổn thương.

Khi tiếp xúc với hươu phải nhờ người nuôi dưỡng thông thạo hướng dẫn. Động tác tiếp cận của hươu phải nhẹ nhàng. Trước hết, phải đứng cách xa để cho hươu nhìn thấy và có sự chuẩn bị. Không được xuất hiện đột ngột, đề phòng hươu bị hoảng sợ.

Khi tiếp cận hươu phải luôn có ý thức cảnh giác, tự vệ, đặc biệt trong mùa vụ phối giống, sinh đẻ và nuôi con bú.

⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HƯƠU SAO thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây