hươu sao

Đặc tính hoạt động sinh sống của hươu sao

Trong tự nhiên, hươu sao thường sống theo đàn từ 5-7 con, có khi tới hàng chục con. Hươu sao thích sống nơi trảng cỏ, rừng thưa và những nơi gần đầm hồ, sông, suối… nơi có nhiều lá và cỏ non. Hươu là động vật yếu, luôn luôn là mồi ngon của nhiều loài thú ăn thịt như hổ, báo… nên chúng có tập tính kiếm ăn vào ban đêm. Chỗ ở của chúng luôn thay đổi theo ngày, đêm và mùa trong phạm vi vùng sống khá ổn định.

Nhịp điệu hoạt động ngày đêm của hươu phụ thuộc vào:

Độ dài của ngày, nguồn thức ăn, phẩm chất thức ăn, nguồn nước và nguồn muối khoáng. Các yếu tố ảnh hưởng đến đời sống của hươu còn do những hoạt động của con người gây ra. Hươu sao chủ yếu hoạt động kiếm ăn vào ban đêm. Thời gian khác hươu sao thường nằm nhai lại hoặc nghỉ.

Trong nhịp điệu hoạt động ngày đêm của hươu sao, hoạt động kiếm ăn và di chuyển là những hành vi hoạt động cơ bản. Quá trình kiếm ăn thường gắn với sự di chuyển. Điều này chúng ta đã thấy trong các khu vực nghiên cứu hoặc các khu chăn thả với các đám lá hoặc cỏ bị bứt, ngắt rải rác trên đường đi.

Nghề nuôi hươu sao có giá trị kinh tế rất cao

nghề nuôi hươu

⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HƯƠU SAO thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây