hươu sao

Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của hươu sao

Con non của hươu sao thuộc dạng con non khỏe. Khoảng nửa giờ sau khi đẻ, hươu con đã có khả năng đứng dậy được và hú mẹ. Vài ngày đầu tiên, hươu con thường nằm nhiều, tách mẹ đến bữa mới bú; sau khoảng 5-6 ngày, rốn sẽ khô và rụng đi. Khối lượng sơ sinh của hươu con ở Việt Nam từ 3 – 5 kg. Những trường hợp dưới 3 kg thường cho kết quả xấu trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng.

Một số hình ảnh về hươu sao giống

Sau một hai tuần đầu tiên, hươu con phát triển nhanh, chạy nhảy tốt. Nó thích nằm yên tĩnh một mình trong các đám bụi cỏ rậm và khi đói mới kêu gọi mẹ tới cho bú. Tốc độ tăng trưởng con non trong những tháng đầu tiên rất nhanh, sau đó có chiều hướng chậm dần. Vì giai đoạn đầu hươu con luôn được bú sữa mẹ.

Chất lượng sữa của hươu mẹ giảm dần từ 40 – 140 ngày tuổi. Theo kết quả nghiên cứu sữa động vật có guốc hoang dã cho thấy thành phần sữa hươu có 6 – 11% chất béo, 6 – 10% protein, 3 – 5% đường và 1,1 – 2% là nguyên tố đa lượng, vi lượng và các thành phần khác, trong đó có các nguyên tố khoáng cơ bản tính theo tỷ lệ là Ca 5,4%, P 3,6%, Na 2,2%, K 2,1%, Mg 0,7%, Cl 1,1%, Cu 0,003%, Zn 0,01%…

⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HƯƠU SAO thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây