Ếch giống đồng nai

Một số giống ếch lạ ở Việt Nam và Thế Giới

Trong 2000 loài ếch, có nhiều giống rất lạ như:

–    Ếch có đuôi (Tailed Frog): có nguồn gốc ở Bắc Mỹ. Da ếch này màu nâu xám hay nâu đỏ, mặt da sần sùi như nổi mụn. Ở cuối thân ếch đực có một phần da kéo dài ra như một cái đuôi ngắn. Đó là cơ quan bài tiết được mọc dài ra như thế chứ không phải đuôi.

–    Ếch nhiều màu (Poison Frog): có da màu sặc sỡ gồm đủ màu xanh, đỏ, vàng, đen vằn vện với nhau trông cũng lạ và đẹp. Ếch dùng màu da lòe loẹt này để ngụy trang trốn tránh kẻ thù, mặc dù chỉ có kẻ thù ngờ nghệch mới dám tiếp cận nó. Vì rằng da ếch này tiết ra chất mủ cực độc, đến nỗi dân bản xứ ở đó dùng mủ của nó để tẩm vào mũi tên dùng săn thú. Con thú nào, dù là hươu nai khi dính tên này đều bị chết ngay.

Ếch giống đồng nai
Ếch giống đồng nai

–    Ếch sống trên cây cao (Tree Frog): Ếch có xuất xứ từ úc châu, sống chuyền trên cành lá để săn mồi. Sở trường của chúng không những chỉ leo trèo mà còn phóng xa, đeo bám từ cành này sang cành khác nhanh như sóc vậy.

–    Ếch khổng lồ (Goliath Frog): được đánh giá là loại ếch lớn nhất thế giới, có nguồn gốc từ Cameroon, Phi châu. Da ếch khổng lồ màu xanh xám hoặc xanh lá cây. Trừ đôi chân sau rất dài và khỏe, tính từ mõm đến cuối thân của ếch đã có chiều dài khoảng 40cm (đo luôn cả chân sau có thể dài 1 mét): Trọng lượng tối đa khoảng 15kg. Người ta đã đặt một con ếch trưởng thành giống khổng lồ này cạnh một con nai sơ sinh, và thấy chúng to tương đương nhau. Còn nếu “xốc nách” bồng lên thì nó có nhiều dài không thua gì đứa trẻ sáu, bảy tuổi.

Ếch khổng lồ không nuôi để lấy thịt, lấy da mà thường được nuôi làm cảnh. Trong đời sống hoang dã nó ăn cả mèo rừng, thỏ rừng, chuột, cá…

♥♥♥ ⇒⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT NUÔI ẾCH GIỐNG  để vững tin hơn trên con đường chăn nuôi ếch của mình thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây