Hươu sao giống

Đặc tính và lợi ích từ nghề nuôi hươu sao

Hươu sao là động vật ăn cỏ bán hoang dã, là vật nuôi được đánh giá có nhiều ưu điểm hơn so với các động vật ăn cỏ khác. Nhung hươu là sản phẩm có giá trị kinh tế cao, có giá trị sinh học và cung cấp các hoạt chất có tác dụng nâng cao sức khỏe cho con người. Hươu sao có thể nuôi nhốt trong chuồng tại gia đình, dễ quản lý và dễ nuôi hơn các loài động vật hoang dã khác. Thức ăn chủ yếu của hươu là các loại lá, quả, trái cây, cỏ sẵn có trong vườn, rừng, rất dễ kiếm nên chi phí cho việc nuôi hươu thấp, hiệu quả thu nhập cao.

Hươu sao giống
Hươu sao giống

Hươu sao ít bệnh tật

Có khả năng chống chịu bệnh cao, có khả năng thích ứng cao với điều kiện môi trường, là động vật ăn cỏ ít gây tác hại xấu đối với môi trường.

Nhung hươu là sừng mới mọc, mỗi năm một lần sừng hươu cũ rụng đi và được thay bằng sừng mới. Do có khả năng tái sinh hàng năm nên nhung hươu còn được xem là có giá trị tăng cường sức khỏe, cải lão và trường sinh đối với con người. Khi mới mọc sừng hươu mềm và có lớp lông mịn như “nhung” nên được gọi là nhung hươu, nhung có nhiều đặc tính sinh học quý và từ lâu được sử dụng như là thuốc bố dưỡng cho con người.

Trong các văn bản cổ của các danh y phương đông, như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam dễ dàng tìm thấy những ghi chép về giá trị quý báu của nhung, gạc và các bộ phận khác trên cơ thể hươu sao được dùng điều trị các chứng nan y như bệnh thần kinh, bệnh thận…

⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HƯƠU SAO thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây