hươu sao

Dinh dưỡng cho hươu sao thời kỳ phục hồi và trước khi mọc nhung

Thời kỳ này về cơ bản là năm trong mùa đông. Sau khi hươu đực đã qua vụ phối giống, cơ thể gầy lại gặp thời tiết giá lạnh nên yêu cầu nhanh chóng hồi phục thể chất để hươu đực thay lông và mọc lộc nhung. Do đó, về mặt nuôi dưỡng cần các loại thức ăn nhiều tinh bột và chất khoáng cộng với một lượng protein nhất định.

hươu sao đực

Khẩu phần thức ăn hàng ngày cho hươu trong thời kỳ hồi phục và trước thời kỳ mọc lộc nhung

Giống

hươu

Thức ăn tinh

(kg)

Thức ăn nhiều nước

(kg)

Thức ăn thô tươi

(kg)

Bột đá hoặc bột xương

(gam)

Muối ăn

(gam)

Hươu sao

1,2 -1,5

1.0-1,5

2,0 -3,0

25

25

Hươu ngựa hoặc hươu đuôi trắng

1,5-2

2-3

3-5

30

30

Hươu nước

1-1,2

1 -1,5

3-4

25

25

Thức ăn tinh trong khẩu phần hàng ngày là thức ăn hỗn hợp bao gồm các loại hạt cốc (gạo, ngô, cao lương hoặc đại mạch, tiểu mạch tỷ lệ như nhau) 50%, các loại hạt họ đậu (đỗ tương hoặc khô đỗ tương) 30%, cám 20%. Thức ăn nhiều nước gồm các loại củ (cà rốt, củ cải, khoai lang v.v…). Thức ăn xanh tươi gồm các cành cây non, lá cây và cỏ tươi v.v…

Kỹ thuật nuôi dưỡng: Hươu đực sau khi qua thời kỳ phối giống nếu được ăn uống tốt, thể chất của chúng sẽ được khôi phục dần. Nhưng khi tăng lượng thức ăn, ta phải tăng dần. Mỗi ngày cho ăn hai bữa thức ăn tinh. Nếu nguồn thức ăn xanh trong thiên nhiên đầy đủ thì thả cho nó tự do kiếm ăn. Cần phân ra thành đàn nhỏ hoặc nuôi các hươu gầy yếu ở chuồng riêng để tiện việc chăm sóc, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HƯƠU SAO thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây