hươu sao

Dinh dưỡng cho hươu sao thời kỳ phối giống

Hươu saoHươu ngựa sinh sản có tính mùa vụ. Trong mùa vụ phối giống, tính dục của hươu đực thể hiện rất rõ. Chúng thường chạy nhảy đánh nhau hoặc nằm lăn vào những hố nước, hố bùn lầy và kêu om xòm v.v… Lúc này hươu đực ăn kém, cá biệt có con bỏ ăn. Do đó, chúng yếu đi. Cần cải thiện việc nuôi dưỡng trong thời kỳ phối giống, về thức ăn, nên chọn các loại nhiều nước. Hươu thích ăn các loại củ có nhiều vitamin và các loại cỏ xanh, lá non v.v…

hươu sao

Ở thời kỳ phối giống các loại thức ăn tinh hỗn hợp gồm các loại hạt họ đậu 50%, các loại hạt cốc 20%, cám 30%.

Kỹ thuật nuôi dưỡng hươu sao trong quá trình phối giống

Cần phải đảm bảo cho hươu đực trong thời kỳ phối giống có thể chất khỏe mạnh. Để kích thích khả năng ăn và nâng cao tính ngon miệng cho hươu, việc phối chế thức ăn cố gắng đa dạng hóa. Mỗi ngày cho ăn 2 bữa thức ăn tinh.

Đối với những con đực hay đánh nhau, phải nuôi riêng từng chuồng để phòng ngừa sự cố. Phải thường xuyên kiểm tra và sửa chữa lại sân vận động và chuồng trại, dọn bỏ tất cả những chướng ngại vật ở trong sân, đồng thời phải làm tốt công tác vệ sinh, quét dọn. Để ngăn ngừa thương vong, phải thực hiện phương pháp phối giống mỗi con hươu đực với một đàn hươu cái.

⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HƯƠU SAO thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây