Trang trại nuôi cá sấu

Tìm hiểu về nghề nuôi cá sấu qua sách Kỹ Thuật Nuôi Cá Sấu

Cá sấu là loài động vật thuộc lớp bò sát (Reptilia). Chúng sống hoang dã trên trái đất hơn 150 triệu năm (từ đại Khủng Long). Trong tự nhiên cá sấu phân bổ khắp nơi: châu Á, châu Phi, châu Mỹ và châu úc; là loại động vật sống lưỡng cư, thích hợp sống cả trên cạn và dưới nước; tuổi thọ trung bình 60-70 năm.
Thịt cá sấu có hàm lượng protein cao (18-21%), mỡ chứa lượng Cholesterol thấp nên được coi là loại thực phẩm quý. Da thuộc của chúng là nguyên liệu tốt để chế tạo nhiều vật dụng như túi, ví xách tay của phụ nữ, dây lưng, dày, dép… Mật làm thuốc trị bệnh đường hô hấp, dịch của tuyến dưới hàm là thành phần quan trọng để khống chế mùi thơm nước hoa. Ngoài ra khi nuôi cá sấu trong các công viên, thảo cầm viên còn phục vụ khách du lịch tham quan.

Kỹ thuật nuôi cá sấu
Kỹ thuật nuôi cá sấu

Từ lâu con người đã săn bắt quá nhiều cá sấu ngoài tự nhiên, dẫn tới phần lớn các loài cá sấu hoang dã bị giảm số lượng đáng kể, thậm chí một số loài đã có nguy cơ tuyệt chủng. Đứng trước thực trạng đó, nhiều nước trên thế giới đã sớm tổ chức nghiên cứu, bắt cá sấu ngoài tự nhiên về gây nuôi với mục đích kinh doanh da, thịt và kết hợp với phục vụ khách du lịch.
Để nuôi cá sấu có hiệu quả kinh tế, phục vụ cho tiêu dùng trong nước và xuất khấu chúng ta cần có các giải pháp đồng bộ như: Chính sách đào tạo đội ngũ cán bộ kĩ thuật, nguồn giống, vốn, thức ăn, kĩ thuật chăn nuôi, phòng trị bệnh, quản lý, xây dựng mô hình chăn nuôi, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm…
Từ thực tiễn trước mắt và lâu dài với nghề nuôi cá sấu, chúng tôi biên soạn tài liệu “KỸ THUẬT NUÔI CÁ SẤU” để giúp các độc giả có thêm tư liệu sử dụng. Trong quá trình viết sách đã tham khảo nhiều tài liệu của các bạn đồng nghiệp trong và ngoài nước, kết quả nghiên cứu thực tiễn của nhiều cơ sở đã nuôi cá sấu trong những năm gần đây để nội dung cuốn sách thêm phong phú. Tuy nhiên chưa thể hoàn chỉnh về nhiều mặt, mong bạn đọc lượng thứ và góp ý.

 😛 ⇒⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT NUÔI CÁ SÂU  để vững tin hơn trong quá trình chăn nuôi của mình thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây