ao cá đẹp

Cải tạo đáy ao hồ để nuôi cá

Những ao hồ đầm được hình thành từ lâu đời có lớp bùn đáy rất dày, có thể từ 0.40 – 0,60m. Có những ao hồ còn sâu hơn. Chất đáy là do sự lắng đọng các chất hữu cơ cùng đất đai bị rửa trôi tích tụ lâu năm. Đối với những đáy ao hồ ở vùng trung du miền núi và ven biển đất trơ và đáy có nhiều cát sỏi. Chất đáy có liên quan lất lớn đến chất nước ao hồ.

ao nuôi cá

Nếu ao hồ được hình thành ở vùng đất thịt hoặc đất pha cát nhất là các khu đông dân cư thì chất đáy màu mỡ, chỉ số pH thường là trung tính hoặc hơi kiềm (pH = 7 – 7,5) như vậy là thích hợp với nuôi cá.

Ao hồ hoang hoá hình thành ở trên vùng đất chua mặn hoặc hoàn toàn là đất cát, đất sét, độ pH ở đây thường thấp (pH = 4,5 – 5,5) và khả năng giữ nước và độ màu mỡ rất kém vì nghèo chất dinh dưỡng, phù du sinh vật kém phát triển, nuôi cá chậm lớn. Nếu nước bị chua phèn còn làm chết cá. Muốn nuôi được cá ở các ao này phải cải tạo bằng cách rửa chua, bón vôi và phân chuồng. Trên mặt bờ ao phải trồng có để hạn chế đất bị rửa trôi. Trước khi nuôi cá phải kiểm tra lại độ pH.

♥♥♥ ⇒⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT NUÔI THỦY SẢN TOÀN TẬP  để vững tin hơn trên con đường chăn nuôi ong của mình thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây