ao cá đẹp

Điều kiện môi trường để nuôi được cá trắm cỏ

Cá trắm cỏ sống ở tầng nước giữa và dưới, thích những vùng nước ven hồ có nhiều thực vật thuỷ sinh. Cá có thể phát triển trong nước lợ có độ muối 7 – 11%. Cá trắm cỏ ta đang nuôi hiện nay có nguồn gốc từ Trung Quốc.

ao nuôi cá

Thức ăn chủ yếu của cá trắm cỏ

Là các loại rong ở dưới nước và trên cạn. Ở giai đoạn cá bột, cá ăn động vật phù du, luân trùng như các loài cá khác. Cá từ 2,5 – 3 cm trở lên có thể ăn bèo tấm, bèo trứng hoặc rong, rau bèo thái nhỏ. Cá từ 8 – 10cm có thể ăn rong rau cỏ trực tiếp như cá trưởng thành.

Nuôi trong ao cá ăn tạp kể cả thức ăn động vật như giun đất. Nuôi tốt, cá trắm cỏ 1 tuổi nặng 1 kg, 2 tuổi có thể nặng từ 2 đến  kg, 3 tuổi nặng 9-12 kg.

Trong tự nhiên, mùa vụ đẻ bắt đầu từ tháng 5-6. Nước trong ao có thể cho đẻ nhân tạp sớm từ tháng 3 và đẻ nhiều lần trong năm. Cá trắm cỏ cái 3 tuổi, cá đực 2 tuổi bắt đầu thành thục sinh dục.

♥♥♥ ⇒⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT NUÔI THỦY SẢN TOÀN TẬP  để vững tin hơn trên con đường chăn nuôi ong của mình thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây