hươu sao

Thiết kế mặt đứng chuồng trại nuôi hươu sao

–    Mỗi ô chuồng không nên thấp dưới 2m. Vì vậy, chiều cao của mái và nóc chuồng cũng phải tính toán theo chiều cao này. Trong điều kiện khí hậu Việt Nam, cần bố trí mặt đứng với chiều cao mái thích hợp để đảm bảo mát về mùa hè, ấm về mùa đông. –    Mái chuồng cần có độ dốc 30 – 400 là tốt. Đối với mái ngói là khoảng 15 – 200. Đối với tấp lợp lớn như fibrô xi măng, tôn… giọt mái bốn mặt, chuồng cần phải vươn ra cách róng chuồng từ 0,5 – 0,7m để đảm bảo che nắng, che mưa tốt.

trại nuôi hươu sao

–    Tường hồi trong điều kiện cho phép có thể xây bằng gạch để đảm bảo chống được mưa rào. Tuy nhiên, yêu cầu thoáng mát, chỉ nên xây cao từ 1/2 đến 2/3 thành hồi, phần còn lại được thay bằng róng gỗ với kích thước như đã nói ở phần vật liệu xây dựng. Khoảng cách các róng 100 x 100 (mm). –    Cửa chuồng nên làm cao khoảng 1,2 – 1,5m; rộng 0,5 – 0,6m, liên kết giữa cửa chuồng bằng bản lề (cửa quay) để bảo đảm chắc chắn, nhất là nuôi nhiều hươu trong một chuồng, chúng có thể phá chuồng để tiếp xúc với nhau, giữa chuồng cửa cần có chốt hoặc khóa. Nước ta, do nhiều bão, nhất là vùng duyên hải miền trung nên việc xây dựng chuồng trại nuôi hươu phải hết sức chú ý đến độ bền vững khi có bão. Vì vậy, các liên kết trong kết cấu của chuồng phải đảm bảo độ ổn định tốt. Về mặt này, cần ưu tiên cho phương án kết cấu hỗn hợp bao gồm: kết cấu chịu lực chính là gồ, cột, xà, kèo, còn hồi có thế dùng gạch xây như đề cập ở phần trên. Cột, xà, kèo có thể liên kết với nhau theo thành tường vì nhà theo kết cấu cổ truyền – là phương pháp liên kêt bền vững nhất. Cũng có thể tạo cột riêng: xà kèo là một kết cấu riêng (dàn vì kèo); sau đó dùng liên kết bu lông đầu cột để lắp. ⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HƯƠU SAO thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT CHĂN NUÔI HƯƠU SAO thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây