Con lợn

Đặc điểm giống lợn duroc

1.    Nguồn gốc xuất xứ giống lợn duroc

Có nguồn gốc miền Đông, nước Mỹ và vùng Corn Belt Dòng Duroc được tạo ra ơ vùng New York năm 1823, bởi Isaac Frink. Giống Duroc-Jersey có nguồn của hai dòng khác biệt Ị Jersey Red của New Jersey và Duroc của New York. Còn dòng Lợn Jersey đỏ được tạo ra vào năm 1850 vùng New Jersey bởi Clark Pettit.

lợn duroc

2.    Phân bố giống lợn duroc

Chủ yếu được nuôi ở vùng New Jersey và vùng New York, nước Mỹ.

3.    Đặc điểm ngoại hình giống lợn duroc

Toàn thân có màu hung đỏ (thường gọi Lợn bò), đầu to vừa phải, mõm dài, tai to và dài, cổ nhỏ và dài, mình dài, vai-lưng-mông-đùi rất phát triển. Giống lợn Duroc là giống lợn tiêu biểu cho hướng nạc, có tầm vóc trung bình so với các giống lợn ngoại.

4.    Khả năng sản xuất giống lợn duroc

Lợn Duroc có khả năng sinh sản tương đối cao. Trung bình đạt 1,7 – 1,8 lứa/năm. Mỗi lứa đẻ từ 9 đến 11 con, Pss Lợn con trung bình đạt 1,2 – 1,3 kg, Pcs 12 – 15 kg. Sức tiết sữa của Lợn đạt 5 – 8 kg/ngày. Khả năng sinh trưởng của Lợn tốt. Theo một số kết quả sản xuất ở Đài Loan và Thái Lan cho thấy Lợn Duroc có nhiều ưu điểm: Tăng trọng nhanh, tiêu tốn thức ăn thấp, tỷ lệ nạc cao và chất lượng thịt tốt. Lợn có khả năng tăng trọng từ 750-800 g/ngày, 6

tháng tuổi Lợn thịt cỏ thể đạt 105-125 kg. Lợn Duroc trưởng thành con đực nặng tới 370 kg, con cái 250-280 kg.

5.    Hướng sử dụng giống lợn duroc

Lợn Duroc được coi là giống lợn tốt trên thế giới hiện nay và được nuôi rất phổ biến ở nhiều nơi, đặc biệt nuôi theo hướng nạc và sử dụng thịt nướng. Giống lợn này đã được nhập vào nước ta vào khoảng 1956 ở miền Nam, sau đỏ đến 1975, Lợn được nhập vào nước ta qua nhiều chương trình và các công ty chăn nuôi. Giống lợn Duroc được chọn một trong những giống tốt để thực hiện chương trình nạc hỏa đàn Lợn ở Việt Nam. Tuy nhiên, nuôi Lợn Duroc cần cỏ chế độ dinh dưỡng cao và chăm sỏc tốt mới đạt được kết quả tốt.

⇑⇒⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT CHĂN NUÔI GIA SÚC TOÀN TẬP để vững tin hơn trong quá trình chăn nuôi của mình thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây