Con lợn

Đặc điểm giống lợn Berkshire ngoại nhập

lợn

1. Nguồn gốc xuất xứ giống lợn Berkshire

 

Các đây khoảng 300 năm, lợn Berkshire được khám phá bởi Oliver Cromwell’s ở vùng shire của Berks (nước Anh). Nguồn gốc của giống lợn này là lợn cỏ màu hơi đỏ và sống ở vùng cát. Năm 1823, lợn này được công nhận bởi Hội đồng giống Hoàng gia Anh.

2. Phân bố

Lợn Berkshire chủ yếu được nuôi ở vùng Đông Nam nước Anh. Trước năm 1970, giống lợn Berkshire được nuôi khá phổ biến ở châu Âu và một số nước châu Á và Phi.

3. Đặc điểm ngoại hình giống lợn Berkshire ngoại nhập

Lợn Berkshire toàn thân có màu đen, có sáu điểm trắng ở trán, bốn chân và đuôi. Thân dài, rộng, đầu ngắn, mặt hơi cong, tai nhỏ hơi hướng về phía trước, cổ ngắn, ngực sâu rộng, xương sườn nở, bốn chân thẳng vững chắc, lông mượt, tính tình hiền, thể chất khỏe, thành thục sớm.

4. Khả năng sản xuất:

* Sinh trưởng phát dục: Trọng lượng sơ sinh trung bình 1,1 – 1,2kg; trọng lượng cai sữa trung bình 12 – 15kg. Lợn trưởng thành có thể nặng tới 270 – 300kg.

* Khả năng sinh sản: Lợn Berkshire đẻ ít con, trung bình 7 – 8 con /lứa. Lợn này được nhập vào nước ta năm 1959. Khả năng thích nghi của chúng khá tốt song khả năng sản xuất, khả năng lai tạo với các giống lợn nội của ta kém hơn các giống lợn khác nên nó bị đào thải vào những năm 1970.

5. Hướng sử dụng: Sau thập niên 70, giống lợn này không được lựa chọn ở nhiều nước và dần dần không sử dụng. Hiện nay, ở Anh đang nuôi dưới dạng bảo tồn. Ở nước ta, giống lợn Berkshire nhập vào nuôi từ những năm 1920 đã tạo ra giống lợn Ba Xuyên ngày nay ở Nam Bộ.

⇑⇒⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT CHĂN NUÔI GIA SÚC TOÀN TẬP để vững tin hơn trong quá trình chăn nuôi của mình thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây