ao cá đẹp

Sự khác nhau giữa cá trôi Ấn Độ và cá trôi Việt Nam

Cá trôi Ấn Độ (còn gọi là cá rô hu) là loài cá ăn tạp gần giống như cá trôi ta. Khi còn nhỏ cá ăn sinh vật phù du là chủ yếu, càng lớn cá càng ăn nhiều mùn bã hữu cơ, nhất là mùn bã hữu cơ thực vật. Khi nuôi đại trà ở các cơ sở nuôi cá của ta, cá rô hu còn ăn các loại cám gạo, hạt ngũ cốc, các loại bèo dâu, bèo tấm, các loại rau.

cá trôi Ấn Độ

Đặc điểm của cá trôi Ấn Độ

Cá trôi Ấn Độ có tốc độ lớn nhanh, trong điều kiện ao nuôi có màu tối được bón phân và thức ăn đầy đủ, 1 năm thường đạt 0.5kg – 1kg.

Cá trôi Ấn Độ thành thục sinh đục vào 2 tuổi, lúc này cá bố mẹ thường đạt cỡ 1 – 2kg/con. Tuyến sinh dục ở cá này bắt đầu phát triển từ cuối tháng 2, mùa vụ cá sinh sản ở nước ta bắt dầu từ trung tuần tháng năm kéo dài đến tháng 9. Nhiệt độ thích hợp cho cá trôi Ấn Độ đẻ trứng từ 28 oC – 30 oC, và có thể 31 oC – 33 oC cá vẫn đẻ bình thường.

♥♥♥ ⇒⇒ Nếu bạn cần sách KỸ THUẬT NUÔI THỦY SẢN TOÀN TẬP  để vững tin hơn trên con đường chăn nuôi ong của mình thì ấn tải về ngay bên dưới nhé, chúc bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn.

NUT_DOW

Bà con có thể để lại ý kiến thắc mắc của mình tại đây